tin tức hoạt động

Công ty MIF nâng cao vai trò bảo vệ quyền lợi cho các thực tập sinh tại Nhật Bản
[ Cập nhật vào ngày (27/07/2018) ] - [ Số lần xem: 2735 ]

Công ty MIF nâng cao vai trò bảo vệ quyền lợi cho các thực tập sinh tại Nhật Bản


Cam kết hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi tối đa cho người lao động làm việc tại Nhật Bản, ngày 25/7, Công ty Cổ phần Đầu tư Tài Chính & Truyền thông Quốc tế (MIF) – thành viên Tập đoàn Sao Mai đã ký kết Hiệp định “Thực thi chương trình tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng” với Nghiệp đoàn Hiệp hội Giao lưu Phúc lợi Châu Á (Nhật Bản). Theo nội dung Hiệp định, sau khi Công ty MIF phái cử thực tập sinh sang Nhật thì Nghiệp đoàn sẽ tiếp nhận và chịu trách nhiệm sắp xếp chỗ ăn, ở, đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cho thực tập sinh. Bên cạnh đó, trong thời gian học tập Nghiệp đoàn sẽ trợ cấp cho các em 1 khoản sinh hoạt phí bằng với mức phí sinh hoạt của 1 người dân Nhật bình thường.

Description: IMG_3379_c8d3fa15c74cbccdd02e6b62f1ad95c6.JPG

Lãnh đạo Công ty MIF đã có buổi làm việc với lãnh đạo Nghiệp đoàn Hiệp hội Giao lưu Phúc lợi Châu Á (Nhật Bản)

Để đảm bảo cuộc sống, công việc của người lao động tại chính quốc theo đúng hợp đồng, Nghiệp đoàn sẽ là đơn vị giám sát các Cơ quan thực thi thực tập, giúp các thực tập sinh giải quyết mâu thuẫn khi doanh nghiệp và người lao động xảy ra tranh chấp về các vấn đề như: lương, chế độ đãi ngộ, công việc phát sinh… Ngoài ra, Nghiệp đoàn cũng là đơn vị xử lý hồ sơ, giải quyết vấn đề về thuế, bảo hiểm khi người lao động về nước. Việc ký kết sẽ có ý nghĩa rất lớn không chỉ giúp cho các thực tập sinh có thu nhập và cuộc sống tốt tại đây mà còn tạo uy tín của MIF đối với người lao động và với doanh nghiệp Nhật Bản.

Description: IMG_3357_1e4ce8d90421b41a04e0dd2dc77aece2.JPG

Ông Haruhito Onoda – Giám đốc Nghiệp đoàn Hiệp hội Giao lưu Phúc lợi Châu Á đã có buổi tiếp xúc thân mật với các học viên MIF

Description: IMG_3364_f5e5fa095ac03a66f31d5f54ed21e68c.JPG

Ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo Nghiệp đoàn, lãnh đạo MIF  với các học viên

Trước đó, Nghiệp đoàn cũng đã có buổi tham quan, khảo sát các trung tâm bồi dưỡng và ký túc xá của công ty. Khi đến Trung tâm bồi dưỡng của MIF và tiếp xúc trực tiếp với học viên, ông Haruhito Onoda – Giám đốc Nghiệp đoàn Hiệp hội Giao lưu Phúc lợi Châu Á đã chia sẻ: “Chúng tôi rất  ấn tượng với tinh thần học tập và trình độ tiếng Nhật của các em thực tập sinh. Chỉ trong thời gian ngắn mà các em đã có thể hội thoại tốt với những câu giao tiếp cơ bản hàng ngày, các em nói khá lưu loát và biết đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, tính kỷ luật trong sinh hoạt. Để có được nguồn thực tập sinh có chất lượng đồng đều như vậy, tôi đánh giá cao công tác đào tạo tại MIF, tôi xin dành tặng các bạn một lời khen ngợi và mong các bạn hãy tiếp tục phát huy hơn nữa. ”

Description: IMG_3369_4661c206fe9b5267d547eb3d68b4ed5d.JPG

Nghiệp đoàn đánh giáo cao công tác bồi dưỡng học viên và cơ sở vật chất tại MIF

Với sự nỗ lực để nâng cao vai trò của Cơ quan phái cử, MIF sẽ tiếp tục làm cầu nối để đào tạo, cung ứng lao động sang thị trường có thu nhập cao. Qua đó, giúp thực tập sinh tăng thu nhập góp phần cải thiện cuộc sống, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.
Hoàng HàRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay