tin tức hoạt động

Tập đoàn Sao Mai ứng dụng công nghệ 4.0 nâng cao chuỗi giá trị cá tra trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp
[ Cập nhật vào ngày (31/07/2018) ] - [ Số lần xem: 3356 ]

Tập đoàn Sao Mai ứng dụng công nghệ 4.0 nâng cao chuỗi giá trị cá tra trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp


Mang nhiều lợi ích vượt trội trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 tinh luyện mỡ cá tra thành dầu ăn, Ranee (sản phẩm của Tập đoàn Sao Mai) đã ghi điểm sáng tạo với các nhà khoa học nổi tiếng tại Hội nghị “Khoa học và công nghệ thúc đẩy tái cấu trúc sản phẩm nông nghiệp phát triển sản phẩm chủ lực ĐBSCL” vào ngày 26/7 do Bộ Khoa học Công nghệ (KH-CN) tổ chức tại Tiền Giang.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị có 32 bài tham luận nêu bật những ý kiến, quan điểm của các nhà khoa học, các doanh nhân đề cập các nội dung liên quan đến yêu cầu bức thiết về tái cấu trúc sản xuất nông nghiệp trong tình hình biến đổi khí hậu ngày càng rõ rệt và thực trạng tồn tại nhiều khiếm khuyết, hạn chế trong sản xuất nông nghiệp cần phải khắc phục, trong đó đòi hỏi ứng dụng khoa học công nghệ cao ngày càng trở thành vấn đề thời sự nóng hổi. Tham dự sự kiện lần này, Ông Trương Vĩnh Thành – Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai đã có bài tham luận về “ Tập đoàn Sao Mai trong ứng dụng công nghệ 4.0 để nâng cao chuỗi giá trị gia tăng cá tra phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp”.

Ông Trương Vĩnh Thành – Phó TGĐ Tập đoàn Sao Mai phát biểu tại Hội nghị

“Cá tra là nguồn tài nguyên quý giá mà thiên nhiên đã ưu đãi cho ĐBSCL. Tuy nhiên việc khai thác đánh bắt chưa xứng tầm với giá trị mà loài thuỷ sản này mang lại, ý thức điều này từ năm 2008 Sao Mai đã bắt tay nghiên cứu nhằm tạo ra sản phẩm có hàm lượng chất xám cao từ cá tra tra. Qua tìm hiểu, Tập đoàn xây dựng nhà máy, sản xuất và phân phối sản phẩm với tên gọi là Dầu ăn cao cấp Ranee. Đây được xem là bước đột phá vô cùng quan trọng trong ngành hàng thực phẩm gia vị 100% từ cá tra. Ứng dụng công nghệ tinh luyện hiện đại bậc nhất Châu Âu, Tập đoàn Sao Mai đã thực hiện cuộc cách mạng thương hiệu về dầu ăn thế hệ mới để dẫn dắt xu hướng tiêu dùng toàn cầu đến với sản phẩm sạch – an toàn với các dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên, Ranee hiện thân cho sự kết tinh của trí tuệ Sao Mai mang tính chiến lược trong công cuộc tái cấu trúc ngành nông nghiệp của Chính phủ. Theo kế hoạch trong năm 2018 này, nhà máy phải chạy hết công suất mới đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ tăng cao trong các năm tiếp theo”.

Dầu ăn cao cấp Ranee thu hút sự quan tâm các nhà khoa học

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh hoan nghênh những ý kiến đóng góp thiết thực của các nhà khoa học, các doanh nghiệp. Bộ trưởng cho rằng, tái cấu trúc sản xuất nông nghiệp và quan tâm ứng dụng khoa học công nghệ phát triển sản phẩm chủ lực trước tình hình biến đổi khí hậu gay là đều tất yếu, Tập đoàn Sao Mai đã tạo ra bước đột phá mới trong việc áp dụng công nghệ 4.0 để tạo ra sản phẩm dầu ăn thuần Việt là hình mẫu để các doanh nghiệp noi theo.
Vinh ThôngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay