tin tức thủy sản

Các loại thực phẩm chống viêm ăn ngay để khỏe
[ Cập nhật vào ngày (26/08/2020) ] - [ Số lần xem: 1643 ]

Các loại thực phẩm chống viêm ăn ngay để khỏe


Tình trạng viêm xảy ra để chống lại các tác nhân có hại cho cơ thể. Tuy nhiên tình trạng viêm kéo dài, nặng lên hay thường xuyên xảy ra cũng ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Viêm mạn tính có thể dẫn đến tăng cân và bệnh tật. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh một số thực phẩm giúp cải thiện tình trạng viêm bạn nên bổ sung thường xuyên.

1. Bơ

Bơ chứa nhiều kali, magiê, chất xơ và chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim. Bơ cung cấp các hợp chất có lợi khác nhau giúp chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ ung thư.

avocado-2115922_1920

2. Củ nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị có hương vị mạnh mẽ, chứa curcumin - chất dinh dưỡng chống viêm liên quan đến viêm khớp, tiểu đường và các bệnh khác.

3. Quả mọng

Quả mọng cung cấp chất chống ô xy hóa được gọi là anthocyanin có thể làm giảm viêm, tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

background-2277_1920

4. Trà xanh

Hàm lượng EGCG cao của trà xanh làm giảm viêm và bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại có thể dẫn đến bệnh tật.

5. Bông cải xanh

Sulforaphane - có trong bông cải xanh là chất chống ô xy hóa, chống viêm bằng cách giảm mức độ cytokine và NF-kB gây viêm.

6. Cá béo

Cá béo như cá tra, cá basa, cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu,... là nguồn protein tuyệt vời. Đồng thời, cung cấp các a xít béo omega 3 chuỗi dài (EPA, DHA), chúng có tác dụng làm giảm viêm - vốn có thể dẫn đến hội chứng chuyển hóa, bệnh tim, tiểu đường và bệnh thận.

Ăn nhiều cá béo hoặc sử dụng dầu ăn từ cá giàu omega 3, 6, 9, các vitamin A, E và các khoáng vi lượng còn giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây, cung cấp chất béo tốt cho các hoạt động của cơ thể, cải thiện trí não, giúp sáng mắt, đẹp da,…

3.1

Cá, dầu cá, dầu ăn từ cá,…giúp hạn chế các tình trạng viêm.

 

N.HRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay