tin tức thủy sản

Giá cá tra tăng nhiều ngày liên tiếp, liệu có đạt đỉnh kỉ lục của năm 2018?
[ Cập nhật vào ngày (28/10/2020) ] - [ Số lần xem: 3193 ]

Giá cá tra tăng nhiều ngày liên tiếp, liệu có đạt đỉnh kỉ lục của năm 2018?


Những ngày gần đây, giá cá tra liên tục tăng do thị trường Trung Quốc đang có dấu hiệu hồi phục trở lại.

Cụ thể, tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, giá cá tra thương phẩm loại 0,8 - 1,1kg/con hôm nay (27/10) ghi nhận ở mức 22.000 - 23.000 đồng/kg. Loại cá trên 1,7kg/con có giá khoảng 25.000 đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi có lãi khoảng 1.000 - 2.000 đồng/con.

Ông Lê Phát Đạt (ngụ phường Long Châu, thị xã Tân Châu) cho biết, ông vừa xuất bán 300 tấn cá tra thương phẩm với giá 23.000 đồng/kg. Còn khoảng 700 tấn, ông chưa bán vì kì vọng những ngày tới sẽ có mức giá tốt hơn.

Được biết, sau thời gian khó khăn bởi dịch bệnh, thời điểm này, nhu cầu cá tra ở thị trường Trung Quốc đang tăng mạnh. Các doanh nghiệp cũng đã xuất khẩu nhiều đơn hàng trong đợt này. Ông Lê Văn Chung - tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển đa quốc gia (IDI) thuộc Tập đoàn Sao Mai cho biết, hiện công ty đang xuất sang Trung Quốc khoảng 150 container (tương đương 3.000 tấn) mỗi tháng. Tập đoàn Nam Việt cũng cho biết, đơn vị đang xuất khẩu cá tra đến nhiều nước trên thế giới với khoảng 6.000 tấn/tháng.

Sau quãng thời gian dài ảm đạm, thị trường cá tra sôi động trở lại là một thông tin tích cực. Mặc dù vậy, giá cá tra tăng nhanh cũng khiến người dân và doanh nghiệp dè chừng. Bởi nếu chốt đơn hàng quá sớm, có khả năng mức giá những ngày tới sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Thế nhưng, đại diện Hiệp hội Thủy sản tỉnh An Giang cho biết, giá cá tra tăng là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, rất khó để đạt đỉnh cao như năm 2018. Do vậy, các doanh nghiệp phải thận trọng, bình tĩnh nghiên cứu thị trường để đưa ra quyết định bán bao nhiêu và nên bán khi nào. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, giá cá tra xuất khẩu khoảng 27.000 đồng/kg đã là một mức giá cao và rất khó để vượt qua con số này.

 
Cổng Nông DânRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay