tin tức dịch vụ du lịch

Người miền Tây gọi rắn hổ mang chúa là hổ mây, tại sao?
[ Cập nhật vào ngày (11/05/2020) ] - [ Số lần xem: 2875 ]

Người miền Tây gọi rắn hổ mang chúa là hổ mây, tại sao?


Trong phương ngữ của nhân dân miền Tây Nam Bộ, rắn hổ mang chúa thường được gọi là hổ mây. Đây là loài rắn độc vừa lớn, vừa có khả năng di chuyển rất nhanh nhẹn.

Trong phương ngữ của nhân dân miền Tây Nam Bộ, rắn hổ mang chúa thường được gọi là rắn hổ mây. Đây là loài rắn độc vừa lớn, vừa có khả năng di chuyển rất nhanh nhẹn, người dân gọi là hổ mây mang ý nghĩa có thể “đi mây về gió”.

  Rắn hổ mây sinh sống hầu khắp miền Tây. Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Bảy Núi (An Giang) là những địa danh gắn liền loài rắn hổ mây. Đây là những địa điểm được cho là có nhiều rắn hổ mây sinh sống nhất miền Nam.


ranhomay1557824961356315578285-2280-1114-1558345609_1200x0

Cặp rắn hổ mây từng đạo náo Đồi Tức Dụp


Màu sắc của rắn hổ mây do môi trường quyết định. Tùy theo môi trường sinh sống, da rắn có màu sắc khác nhau. Thông thường, rắn sống nơi nhiều ánh sáng, vùng sông suối, ao hồ có da sáng màu; Sống nơi ít ánh sáng, vùng rừng sâu, núi cao, hang động có da tối màu.


tinh-tiet-bat-ngo-vu-cap-ran-ho-khung-bat-duoc-o-mien-tay-2

Sự xuất hiện cặp rắn làm tăng lên vẻ huyền bí và uy linh cho ngọn đồi thiêng


Địa danh Bảy Núi ở An Giang - nơi có nhiều rắn hổ mây. Bảy Núi còn có tên khác là Thất Sơn hay Bửu Sơn. Đây là tập hợp của 7 ngọn núi nổi tiếng nhất thuộc hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn của tỉnh An Giang. 

 Cách đây không lâu, cặp rắn hổ mây “huyền thoại” cũng đã từng dừng chân tại Khu di tích lịch sử Cách mạng Đồi Tức Dụp (Đồi nằm ở sườn phía Tây của núi Cô Tô - ngọn núi đẹp nhất trong dãy Thất Sơn uy linh). Sự xuất hiện của đôi “Thần xà” đã thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan và làm phá vỡ sự yên bình ở chốn thâm cung bí sử Thiên Cấm Sơn, làm dậy sóng truyền thuyết hư ảo về những “Linh vật sơn thần” hoàn toàn có thật.

2

Cặp rắn hổ mây Tại Tức Dụp mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt du khách

 

Hôm nay, dù đã trở về thiên nhiên mênh mông nhưng tại Khu di tích lịch sử Cách mạng Đồi Tức Dụp vẫn lưu lại ngôi nhà mà cặp rắn huyền thoại từng lưu trú. Và tới đây, Khu di tích sẽ cho ra mắt công trình “cự xà lộ” phiên bản của rắn hổ mây để mọi người có dịp chiêm ngưỡng và hiểu hơn về những câu chuyện ly kỳ về cặp rắn quý hiếm này.

 

Hải SơnRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay