thường thức đời sống

Cả nhà mê tít với món 'chả ốc chiên' giòn sần sật cùng Ranee
[ Cập nhật vào ngày (18/07/2019) ] - [ Số lần xem: 368 ]

Cả nhà mê tít với món 'chả ốc chiên' giòn sần sật cùng Ranee


Chả ốc chiên là sự kết hợp tuyệt vời từ vị ngọt của giò và độ giòn sần sật của ốc. Đặc biệt, món khoái khẩu này được chiên cùng dầu ăn cao cấp Ranee sẽ có vị béo ngậy, màu vàng sáng rất hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Nhất là cho các bà nội trợ muốn thay đổi khẩu vị cuối tuần cho cả nhà. Với sự kết hợp tinh tế từ các loại gia vị và nguyên liệu tự nhiên, bạn sẽ có được món chả ốc chiên ngon bùi, lạ miệng.

22221596_2027440987493019_7538000868291739750_n

Trước hết, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Ốc bươu: 600g.

- Sả: 20g.

- Giò sống: 500g.

- Ớt băm: 5g.

- Lá chanh thái chỉ: 10g.

- Sả băm: 20g.

- Gừng thái chỉ: 10g.

- Tỏi băm: 5g.

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê.

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê.

- Dầu ăn cao cấp Ranee 500ml

Quy trình thực hiện rất đơn giản:

- Bước 1: Cho 600g ốc bươu cùng 20g sả và 1 bát nước vào nồi, luộc 5 phút. 

images

Ốc bươu tươi (ảnh Internet)

- Bước 2: Sơ chế sạch ốc bươu rồi đem băm nhỏ.

1

Ốc nhồi chung với giò (ảnh Internet)

- Bước 3: Trộn đều 500g giò sống, ốc bươu, 5g ớt băm, 10g lá chanh thái chỉ, 20g sả băm, 10g gừng thái chỉ, 5g tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

- Bước 4: Sử dụng một phần hỗn hợp khoảng 50g, nặn hình tròn dẹt.

- Bước 5: Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng đều, đổ 500ml dầu ăn cao cấp Ranee vào, tiếp tục thả từng viên chả ốc vào chiên đến khi chín vàng, sau đó vớt ra ráo dầu. Cuối cùng là bày ra dĩa và thưởng thức!

Món ăn kết hợp với nước chấm kèm nước mắm gừng ngọt thơm tạo nên một hương vị hấp dẫn không lẫn vào đâu được. 

 





Thảo Nguyên



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay