thường thức đời sống

Gà chiên lắc phô mai
[ Cập nhật vào ngày (18/05/2020) ] - [ Số lần xem: 159 ]

Gà chiên lắc phô mai


Đĩa gà lắc phô mai vừa giòn vừa thơm lại không quá khó để các đầu bếp gia đình thực hiện tại nhà.


5

*Nguyên liệu làm gà lắc phô mai

Thịt ức gà (thịt đùi gà)

Bột chiên giòn

Trứng gà

Bột phô mai

Dầu ăn Ranee 

Gia vị: muối, tiêu, đường…

* Cách làm gà lắc phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Ướp gà
Ướp gà với một chút muối, hạt nêm, đường… sao cho vừa ăn.
Bước 3: Lăn gà vào trứng và bột

Đánh tan trứng gà vào một bát lớn.

Đổ bột chiên giòn ra đĩa.

Gà sau khi ướp ngấm gia vị thì lấy từng miếng nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên giòn, bỏ vào chảo dầu sôi. (Lưu ý: có thể lăn qua lớp bột chiên xù nếu muốn miếng gà giòn và ngon hơn)

Bước 4: Chiên gà

Vừa lăn gà vừa cho gà đã lăn vào chảo dầu sôi chiên cho đến khi vàng đều và giòn là được.
Bạn vớt gà đã chiên ra, để gà ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu đi.

Bước 5: Hoàn thành món gà lắc phô mai
Cho gà đã được hút bớt dầu vào 1 cái bát lớn (có lắp đậy càng tốt), rắc bột phô mai vào và lắc đều cho đến khi bột phô mai trải đều trên miếng gà. Cho gà đã lắc xong ra đĩa và thưởng thức.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà lắc phô mai 

 





Đan Thanh



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay