TIN TỨC CHẾ BIẾN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Món cá tỉ đô người Tây mê!
[ Cập nhật vào ngày (15/05/2020) ] - [ Số lần xem: 2212 ]

Món cá tỉ đô người Tây mê!


Độ trước Tết, anh bạn người miền Tây lên Sài Gòn, rủ ra quán hải sản lai rai. Độ một vài ly, đang ăn uống ngon lành, chuyện trò rôm rả, anh bạn chợt như nhớ ra điều gì, bèn cắt ngang: Có cái này hay lắm anh em mình thử chơi.

Nói đoạn, anh ra xe hơi, xách vào hai bịch gì huyền bí lắm, những miếng vuông vuông nho nhỏ, đựng trong bọc được hút chân không.

Rồi gọi người phục vụ, dặn dò vài thứ, đại loại nhờ chiên lên, cho vào hai cái dĩa. Tôi cản, bàn tiệc trông đang ngon lành, tôm hùm, bào ngư còn đầy rẫy, đưa vào món khác có khi hư tiệc. Nhưng anh gạt cái ý đó, cứ bảo: thử đi rồi nói sau.

image2

Món cá tra lã vọng hấp dẫn trên bàn tiệc

Rồi hai dĩa chiên nóng hổi xong cũng được đưa lên. Nụ cười bí hiểm như thúc giục, kêu thử, còn đánh đố xem có ai nhận ra món gì, loài gì...

Vậy là, người cầm đũa, người cầm muỗng, dzớt một miếng nhỏ, mắt nhìn, mũi ngửi, rồi cắn nhẹ. Các miếng ăn thớ thịt khá dai, ăn vào béo, bùi, có vị mằn mặn của cái món tẩm ướp phơi qua một nắng. Ngon! 

Rằng thì thật là ngon, ấy là cái tất lẽ dĩ ngẫu của món thần bí này, nửa dai như thịt, nửa mềm giòn như cá, nhưng bảo là nhận ra món gì chưa thì đành chịu. 

Anh bạn mỉm cười: Là cá tra đấy?

Cá tra ư? Thật không thể tin được. Cái loài cá này từ xưa đến nay người Việt chê, vì cái tính tạp ăn, nay mới lần đầu thưởng thức, không những thế mà lại tấm tắc khen là món đã đời sương gió vậy. 

2

Món chả cá tra

Biết thắc mắc, anh bạn mới nói: Này nhé, con cá tỉ đô đấy. Hãy quên cái ngày xưa đi, cá tra bây giờ không ăn tạp nữa mà ăn sạch, uống sạch, có thể nói là sạch nhất trong các loài cá vì bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu mà. Ông nghĩ coi, xuất khẩu qua Mỹ, Nhật, châu Âu đâu có đùa với tiêu chuẩn họ được.

Hóa ra, người Tây, người Nhật, vốn rất khắt khe, đã mê con cá tra và sản phẩm từ cá đã lâu, mỗi năm ăn mấy triệu tấn cá tra miền Tây. Họ ăn không chỉ vì cá tra sạch sẽ, thơm tho, giàu dinh dưỡng, phi lê không xương xẩu, mà còn là vì ngon, bổ dưỡng nữa.

1

Hủ tiếu cá tra - Món ăn đạt giải nhất tại Mekong Chef

Còn người Việt, không rõ do thiên kiến, hay khẩu vị, hay vì có quá nhiều đặc sản tôm cua cá, mà lại bỏ qua con cá tỉ đô dân Tây, dân Nhật mê mẩn này!

     

Mỹ Hiền Theo Báo Tuổi trẻRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay