TIN TỨC CHẾ BIẾN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Cá tra rộng đường tiêu thụ
[ Cập nhật vào ngày (26/05/2020) ] - [ Số lần xem: 2053 ]

Cá tra rộng đường tiêu thụ


Ngành cá tra từng được xem là độc quyền của Việt Nam khi xuất khẩu gần 150 quốc gia và vùng lãnh thổ thì nay sẽ bị cạnh tranh bởi nhiều nước. Do đó, cần đẩy mạnh tái cơ cấu theo hướng nâng cao chất lượng để có sản phẩm khác biệt. 


thu-ca-3

Thu hoạch cá ở vùng nuôi Cty IDI


Hiện nay, ngành cá tra không còn độc quyền XK như trước. Tuy gặp nhiều thử thách khi cạnh tranh với những nước mới nổi trong lĩnh vực này, nhưng nhìn theo hướng tích cực có cạnh tranh sẽ nâng cao chất lượng sản phẩm, trình độ cho người nuôi và doanh nghiệp chế biến, XK.

 cb-ca-tra-1

Sản phẩm cá tra xuất khẩu của IDI được nhiều khách hàng đánh giá cao


TS. Võ Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Cá tra Việt Nam, cho rằng để ngành cá tra có thể phát triển bền vững và đáp ứng trước những cơ hội, thách thức hiện nay, việc cải thiện chất lượng, hình ảnh sản phẩm và xây dựng thương hiệu là rất cần thiết. Theo đó, tăng cường áp dụng công nghệ mới vào công đoạn ương dưỡng cá giống như sử dụng chế phẩm sinh học, vắc-xin, ương trong nhà mát để tăng sức đề kháng cho cá giống, nâng cao tỉ lệ sống và hiệu quả sản xuất. Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thị trường gắn với xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cá tra chất lượng cao, gắn với thực hiện đề án sản phẩm quốc gia làm lực đẩy cho nghị định cá tra phát huy tác dụng. 


                                             
Phương Linh Theo Báo Người lao độngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay