TIN TỨC CHẾ BIẾN NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Đề án KM140 đi vào cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới
[ Cập nhật vào ngày (03/06/2020) ] - [ Số lần xem: 2562 ]

Đề án KM140 đi vào cuộc thi báo chí viết về nông thôn mới


Chiều ngày 2/6/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang đã tổ chức trao giải cho cuộc thi Báo chí viết về nông thôn mới tỉnh An Giang năm 2019.

Cuộc thi đã thu hút đông đảo hội viên Hội Nhà báo và những người làm báo không chuyên trong và ngoài tỉnh tham gia. 

Mô hình trồng khảo nghiệm khoai mì KM140 nằm trong đề án “Chuyển đổi cây trồng vật nuôi” - tuy là đề tài mới tham gia hội thi nhưng đã để lại những dấu ấn về sự đột phá trong mô hình kinh tế. Với việc ứng dụng kỹ thuật canh tác mới, thay đổi giống mì phù hợp thổ nhưỡng. Dự án đã góp phần xóa đói giảm nghèo, thay đổi cuộc sống cho các hộ đồng bào dân tộc miền núi.

IMG_7383

Nông dân phấn khởi thu hoạch khoai mì niên vụ 2019 thuộc đề án “Chuyển đổi cây trồng vật nuôi” do Tập đoàn Sao Mai phát động và tài trợ vốn.

IMG_7094

Khoai mì sau khi thu hoạch sẽ được vận chuyển về nhà máy tinh chế làm thành tinh bột mì - nguyên liệu chế biến thức ăn thủy sản (Sao Mai Super Feed).

Nhờ có sự tham gia và hỗ trợ từ phía Tập đoàn Sao Mai khi vừa tài trợ vốn, vừa bao tiêu sản phẩm đã giúp người dân yên tâm sản xuất để khoai mì đạt năng suất cao, góp phần giúp bà con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

km140

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT An Giang cùng với lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai phấn khởi trước vụ mì 2019 tại huyện Tịnh Biên.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trương Minh Thuần Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang nhấn mạnh: "Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới mà còn là dịp để tỉnh An Giang nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả của phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới. Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh An Giang khẳng định công tác truyền thông là một giải pháp quan trọng để tỉnh chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành công trong thời gian vừa qua." 

Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh những tấm gương nông dân làm kinh tế giỏi, biểu dương nhân tố mới biết phát huy nội lực xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là phong trào Nhà nước và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới như phong trào kiên cố hóa cầu, đường giao thông nông, xóa nhà tạm… 

 

Tổng hợpRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay