tin tức bệnh viện

Bứt phá và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện
[ Cập nhật vào ngày (09/07/2018) ] - [ Số lần xem: 6777 ]

Không chỉ nỗ lực nâng cao hiệu quả kinh doanh, Tập đoàn Sao Mai (Sao Mai Group) còn tích cực thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với cộng đồng.


“Bén duyên” với ngành Du lịch (DL) nghỉ dưỡng, trong 3 năm 2013 - 2016, Tập đoàn Sao Mai đã hoàn toàn chi phối quyền kiểm soát Công ty Cổ phần (CP) DL Đồng Tháp, Công ty CP DL Phú Hùng - Phú Quốc và Công ty CP DL An Giang. Hiện tập đoàn đã và đang triển khai một số dự án đầu tư các khu DL tại Phú Quốc (Kiên Giang), Đồng Tháp, Vũng Tàu, Cần Thơ và Thanh Hóa.

Theo ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai, với mong muốn đưa DL trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ngay từ khi sở hữu và chi phối Công ty CP DL An Giang, Sao Mai không ngừng nỗ lực làm cho DL An Giang “trở mình”. Cụ thể, Sao Mai đang nghiên cứu phương án quy hoạch tổng thể và chuẩn bị hồ sơ để đầu tư toàn diện, nâng cấp khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp (Tri Tôn), biến nơi đây thành địa điểm thu hút khách thập phương. Để “níu chân” du khách, Sao Mai cũng đề xuất đầu tư thêm khu resort núi Cấm (Tịnh Biên) với quy mô 150 phòng, đầy đủ cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Riêng tại TP. Châu Đốc, Sao Mai có kế hoạch triển khai xây dựng khách sạn đạt chuẩn 5 sao tại khu vực Bến Đá núi Sam và khu DL sinh thái đạt chuẩn 5 sao tại phường Vĩnh Mỹ. Nhằm tạo sự bứt phá để phát triển DL, Sao Mai đã đề xuất một số chính sách đặc thù tạo ra sự khác biệt hấp dẫn để thu hút nhà đầu tư cùng với Sao Mai khai thác tiềm năng DL, biến An Giang thành điểm đến lý tưởng. Sao Mai cũng đề xuất với tỉnh nâng cấp, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan và các dịch vụ DL ở rừng tràm Trà Sư (Tịnh Biên) với mong muốn phục vụ du khách, thực hiện mục tiêu đưa Công ty CP DL An Giang là địa chỉ hấp dẫn của du khách trong thời gian tới.


Tại Kiên Giang, Sao Mai đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc tọa lạc tại Bãi Trường, một bờ biển đẹp sánh ngang hàng với Bãi Dài đã được quốc tế bầu chọn đứng đầu trong “Top 13” bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới. Dự án Khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc có tổng diện tích 20 héc-ta. Trong đó, 10 héc-ta là resort và DL sinh thái, 10 héc-ta còn lại là khách sạn, khu đô thị, với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Theo kế hoạch, khu resort sẽ hoàn thành trong năm 2018. Với bãi biển tuyệt đẹp, công trình hạ tầng kỹ thuật đầy đủ, thiết kế tiêu chuẩn chất lượng cao, bền vững, môi trường sống tuyệt vời, dịch vụ giải trí nghỉ dưỡng cao cấp, nằm tại đảo ngọc Phú Quốc, một địa danh được cho là thiên đường DL của Việt Nam, chắc chắn khu nghỉ mát Sao Mai Resort Phú Quốc sẽ là nơi đáng sống của khách hàng, địa điểm nghỉ dưỡng giải trí lý tưởng cho du khách. “Việc khởi công xây dựng dự án này sẽ đưa Sao Mai tiến thêm một bước dài nữa trong tiến trình đẩy mạnh đầu tư phát triển lĩnh vực DL để trở thành một trong những ngành kinh doanh chủ chốt của Sao Mai”- ông Lê Thanh Thuấn cho biết. Ông còn chia sẻ thêm, năm 2017, Tập đoàn Sao Mai sẽ tiếp tục đầu tư thêm 10 dự án có quy mô lớn tại một số tỉnh như: Dự án khách sạn 5 sao Sa Đéc (Đồng Tháp), dự án khu đô thị Thốt Nốt (TP. Cần Thơ)… Riêng tại Kiên Giang, tập đoàn sẽ thực hiện các dự án như: Mở rộng chợ thị trấn Tân Hiệp tại khu đô thị Sao Mai, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang), khu resort nghỉ dưỡng Phú Quốc…

Trách nhiệm với cộng đồng

Đến một số tỉnh miền Tây Nam Bộ, người ta thấy dấu ấn nhiều công trình xã hội - từ thiện ý nghĩa của Tập đoàn Sao Mai để lại cho những xã nghèo, những mảnh đời bất hạnh, đó là những mái ấm tình thương, những bao gạo nghĩa tình, đồ dùng học tập cho các em học sinh nghèo vượt khó. Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam, hàng năm, cứ đến những ngày cuối tháng 12 âm lịch, trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết cổ truyền, Tập đoàn Sao Mai tổ chức chương trình “Sao Mai ăn Tết với người nghèo” để mang đến nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mỗi gia đình, mỗi người dân đều có cái Tết đầm ấm. Tiếp nối ý nghĩa nhân văn cao đẹp của chương trình “Sao Mai ăn Tết với người nghèo” từ nhiều năm qua, dịp Xuân Đinh Dậu 2017, Tập đoàn Sao Mai tặng 5.000 phần quà, với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tỉnh An Giang và các tỉnh: Thanh Hóa, Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang. Hỏi lý do vì sao lại quan tâm nhiều đến công tác từ thiện, nhân đạo, ông Lê Thanh Thuấn bộc bạch: “Tôi đã từng đi trao quà cho bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa, từng chứng kiến những cụ già mừng rơi nước mắt vì nhận được phong bì từ nhà tài trợ. Hình ảnh đó cứ ám ảnh tôi mãi và trở thành động lực thôi thúc tôi phải cho đi nhiều hơn nữa, có trách nhiệm hơn nữa trong từng nghĩa cử hiếu đạo với xã hội”.

Đi lên từ một doanh nghiệp nhỏ, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Sao Mai luôn gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội và nâng bước tương lai vào sự nghiệp giáo dục. Từ 2014 - 2016, Sao Mai dành cho các chương trình vì cộng đồng hơn 10 tỷ để tặng quà cho hơn hàng ngàn hộ nghèo tại 13 tỉnh ĐBSCL, xây dựng hàng chục căn nhà Tình thương cho người nghèo và trao tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, đóng góp vào “Quỹ tiếp sức tài năng An Giang”, ủng hộ 10 tỷ đồng cùng ngành Giáo dục An Giang xây dựng hệ thống môi sinh học đường.

Ông Lê Thanh Thuấn tâm sự: “Trách nhiệm với cộng đồng không chỉ là một cách tri ân mà sâu xa hơn còn là gốc rễ để xây dựng lối hành xử chuẩn mực cho cán bộ, công nhân viên của Sao Mai. “Gieo nhân văn gặt nhân nghĩa. Gieo lòng tốt gặt tình thương” phương châm ấy đã, đang và sẽ đi theo Tập đoàn Sao Mai trong mọi hoạt động”.


 
Đông HưngRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

Công ty thành viên

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay