thường thức đời sống

Cơm niêu Hàn Quốc
[ Cập nhật vào ngày (21/07/2019) ] - [ Số lần xem: 277 ]

Cơm niêu Hàn Quốc



Cơm niêu nấu trong nồi đất thơm ngon rất được người Hàn yêu thích vì cách ăn độc đáo tốt cho sức và khỏe bổ sung dinh dưỡng 1 cách toàn diện. Món ăn ngũ sắc trang trí trong nồi đất được ăn với cơm nóng và nước sốt cay. Màu sắc và hương vị thật hấp dẫn và thơm ngon. Thật thú vị khi ăn một bát cơm nóng này trong thời tiết lạnh. Cơm niêu Hàn Quốc không chỉ ngon và bổ dưỡng mà cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản, món ăn này có thể được sử dụng như một món điểm tâm hoặc ăn như một món ăn chính. Chúng ta có thể tham khảo công thức chế biến dưới đây nhé!

Nguyên liệu: 

Cơm trắng : 1 chén
Thịt bò: 50 gr
Giá đậu nành: 1 nắm
Cà rốt: nửa củ
Trứng gà: 1 quả
Rau dớn: 6 nhành
Cải bó xôi: 4 bẹ
Nấm hương: 2 miếng
Nấm kim châm: 1 nắm nhỏ
Tương cay Hàn Quốc: 1 muỗng canh
Dầu ăn cao cấp Ranee: Lượng vừa đủ
Muối: Lượng vừa đủ
Tiêu đen: Lượng vừa đủ


Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cải bó xôi, giá đậu nành, nấm kim châm, cà rốt gọt vỏ, nấm hương, sau đó cắt sợi tất cả các nguyên liệu trên có chiều dài khoảng 4cm, thịt bò đập dập băm nhuyễn.
Cho nước sạch vào nồi đun sôi, trần sơ rau dớn, vớt rau ra để ráo nước, sau đó cho tiếp cải bó xôi và cà rốt vào nấu trong 1 phút rồi vớt rau ra.

IMG_258 IMG_259

Bước 2: Đun chảo nóng, cho một ít dầu cao cấp Ranee vào chảo. Khi dầu nóng, cho giá đậu nành, rau dớn, nấm kim châm, cà rốt và nấm hương vào xào, nêm 1 ít muối. Hỗn hợp chín cho ra dĩa để riêng 1 góc, tiếp tục cho vào chảo 1 ít dầu Ranee, đổ thịt bò băm và xào, nêm 1 chút muối và tiêu đen, thịt bò chín để riêng ra đĩa. Sau đó, cho tiếp dầu ăn Ranee vào chảo óp la 1 trứng gà, trứng chín 1 mặt thì trút đĩa.

IMG_260 IMG_261

Bước 3: Thoa 1 lớp dầu Ranee vào thành trong của nồi đất, đặt cơm trắng phía dưới nồi và sắp các loại thịt và rau đã xào chín lên phía trên. Đặt trứng ốp la lên trên cùng. Đem nồi đất đặt lên bếp, chỉnh lửa nhỏ. Khi bạn nghe thấy tiếng cơm khô nổ lách tách trong nồi, bạn có thể tắt lửa. Lúc này, ở đáy nồi có 1 lớp cơm cháy vàng rất thơm ngon. Khi ăn, bạn cho thêm tương cay Hàn Quốc trộn vào cơm và thưởng thức.

IMG_262 IMG_263

Món ăn đã hoàn tất, chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn này nhé!

Mẹo nhỏ: 

- Các loại rau trong cơm niêu có thể được kết hợp tùy ý.
- Nếu không có nồi đất, bạn có thể sử dụng nồi inox để thay thế.





TXT



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay