thường thức đời sống

Ba chỉ rim chanh sả
[ Cập nhật vào ngày (21/03/2020) ] - [ Số lần xem: 129 ]

Ba chỉ rim chanh sả


Thịt heo là một nguyên liệu chế biến món ăn đã quá quen thuộc đối với hầu hết các bà nội trợ. Tuy nhiên ăn mãi ăn hoài một món rồi cũng chán. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện món ba chỉ rim chanh sả mới lạ, hấp dẫn để thay đổi khẩu vị ngày cuối tuần. Nào hãy cùng nhau vào bếp nhé!

4

Nguyên liệu

500 gram thịt ba chỉ

2 quả cà chua

Sả, hành tím, ớt hiểm, ớt sừng, chanh

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm,…

Dầu ăn Ranee

Cách chế biến

Bước 1:

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Bâm nhỏ cà chua, ớt sừng. Sả, hành tím, ớt hiểm đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2:

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và để thịt thấm gia vị trong 10 phút.

Bước 3:

Phi thơm hành tím với 3 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho cà chua, ớt sừng, ớt hiểm vào xào kĩ lấy màu. Cho sả vào xào thơm, cho thịt và 1 muỗng canh nước mắm vào xào đến khi thịt săn.

Bước 4:

Đổ thêm 1 chén nước vào, đợi sôi vớt bọt. Đậy nắp, rim 10 phút với lửa vừa, sau đó mở lửa to rim cạn nước. Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào rồi tắt bếp.

Bắt ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!

 





Linh Linh



RadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay