TIN TỨC - SỰ KIỆN

PHÁT BIỂU CHÚC MỪNG CỦA LÃNH ĐẠO TỈNH TẠI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI SAO MAI SOLAR PV1
[ Cập nhật vào ngày (12/07/2019) ] - [ Số lần xem: 750 ]

PHÁT BIỂU CHÚC MỪNG CỦA LÃNH ĐẠO TỈNH TẠI LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI SAO MAI SOLAR PV1


Kính thưa: đ/c Võ Thị Ánh Xuân – UVBCHTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; 

Kính thưa: các đ/c là UVBCHTWĐ, giữ chức vụ Bí thư các tỉnh thành: Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Đaklak và Thanh Hóa;

Kính thưa: các đ/c lãnh đạo các Bộ và các cơ quan trực thuộc Bộ ngành trung ương, đại diện Văn phòng CP, lãnh đạo USAID, đại sứ quán Ấn Độ, lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh và các địa phương trực thuộc các tỉnh thành;

Kính thưa: các đối tác và khách hàng của Tập đoàn Sao Mai;

Thưa quí đại biểu, các vị khách quí và các cơ quan thông tấn báo chí!

 

Trước tiên thay mặt cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh An Giang, tôi xin được gửi lời chúc mừng đến Tập đoàn Sao Mai nhân sự kiện này.


Kính thưa quí vị!


An Giang là một trong bốn tỉnh thành của Vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi, tài nguyên phong phú, cảnh quan đẹp, đất đai màu mỡ, là vựa lúa vựa trái cây của cả nước, An Giang có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế nông nghiệp, du lịch, công nghiệp chế biến và thương mại. Nhiều năm qua, tỉnh rất quyết liệt trong thu hút đầu tư, kêu gọi các nguồn lực bên ngoài ngân sách để đầu tư khai thác, chuyển hóa các tiềm năng của địa phương thành thế mạnh, phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.


Hưởng ứng lời mời gọi này, nhiều đơn vị đã nhiệt liệt đồng hành cùng với tỉnh, trong đó có Tập đoàn Sao Mai, doanh nghiệp được khai sinh tại An Giang, hoạt động đa ngành trong nhiều lĩnh vực như thủy sản, bất động sản, xây dựng, lương thực thực phẩm, xuất khẩu lao động và năng lượng sạch. Là một trong số những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh, với nguồn nhân lực dồi dào, có thực lực về tài chính, Sao Mai không những tích cực trong xây dựng phát triển các ngành nghề chủ lực của địa phương, đóng góp thuế cho ngân sách nhà nước, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, đi đầu trong các hoạt động xã hội từ thiện mà còn khai phá tiềm năng, mở ra nhiều lĩnh vực mới cho kinh tế tỉnh nhà.


Kính thưa quí vị!


Với bức xạ năng lượng mặt trời nằm trong khoảng từ 4,7 - 5,1 kWh/m2/ngày, ổn định trong suốt thời gian của năm, số giờ nắng trung bình năm ở mức tương đối cao, khoảng 2.400 giờ, An Giang rất có tiềm năng phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời. Vì vậy cách đây hơn 2 năm, khi Tập đoàn Sao Mai có đề xuất xây dựng một số Nhà máy điện mặt trời tại huyện Tịnh Biên, lãnh đạo tỉnh nhận thấy đây là hướng đầu tư hoàn toàn đúng đắn nên rất ủng hộ. Tỉnh đã chỉ đạo các sở ngành và địa phương hỗ trợ, giải quyết khẩn trương các khó khăn vướng mắc của Tập đoàn trong suốt quá trình đầu tư, từ lúc xin chủ trương đến các bước thủ tục với các Bộ ngành Trung ương, hỗ trợ công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho đến thi công lắp đặt thiết bị. Mặc dù dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai thuộc danh mục được nhà nước giải phóng mặt bằng giao đất sạch nhưng do gấp tiến độ, Tập đoàn Sao Mai đã xin tự thỏa thuận chuyển nhượng đất với các hộ dân. Quá trình thực hiện công tác tạo quĩ đất của dự án có những khó khăn nhất định nhưng Tập đoàn đã rất chủ động, nỗ lực vượt bậc và cuối cùng cũng đầu tư hoàn thành đóng điện nhà máy giai đoạn 1 vượt kế hoạch đề ra. Đây là thành quả rất đáng ghi nhận của Tập đoàn. Một lần nữa, thay mặt cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh An Giang, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu của Tập đoàn Sao Mai tại dự án này.


Dự án hoàn thành đi vào hoạt động không chỉ mang lại những lợi ích cụ thể trong chiến lược kinh doanh của Tập đoàn mà có ý nghĩa đáng kể đối với tỉnh nhà. Dự án ra đời không những giúp tái cơ cấu ngành nghề tại địa phương, chuyển đổi sản xuất theo hướng hiệu quả hơn, giải quyết công ăn việc làm, góp phần tăng nguồn thu ngân sách mà còn đưa An Giang trở thành một trong số ít những tỉnh thành cung cấp nguồn điện năng lượng sạch cho quốc gia, gợi mở hướng đi mới khai thác kho báu năng lượng mặt trời tại An Giang.


Sự thành công của Tập đoàn Sao Mai trong giai đoạn 1 của dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai tại xã An Hảo đã trở thành động lực cho các doanh nghiệp khác tiếp tục nghiên cứu, tham gia đầu tư vào lĩnh vực điện mặt trời tại An Giang, phù hợp theo Quyết định số 834/QĐ-UBND ngày 12/4/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt đề án phát triển nguồn năng lượng mặt trời tại An Giang định hướng đến năm 2030. Lãnh đạo tỉnh mong rằng tập đoàn Sao Mai khẩn trương đầu tư tiếp giai đoạn 2 của dự án và tỉnh cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Sao Mai trong quá trình thực hiện, nhất là công tác tạo quĩ đất để xây dựng.

Cuối cùng, xin gửi đến quí lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh thành, ban lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai và quí đại biểu lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt. Xin cảm ơn. 

An Hảo, ngày 06/07/2019

Chủ tịch UBND T. An Giang

Sao Mai GroupRadDatePicker

Liên hệ với chúng tôi

DỰ ÁN

Nhập email để nhận bài viết mới nhất từ Sao Mai An Giang
Đăng ký ngay